Nhà thờ họ

  • Nhà thờ họ là gì ?

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn, Hằng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là dịp hội họp lớn nhất của tộc họ, nó đồng thời cũng là dịp để đại bộ phận có xu hướng khuếch đại quan hệ họ hàng”, nối lại mối quan hệ lỏng lẻo.

Thông thường, một Nhà thờ họ điển hình là một ngôi nhà hình chữ Nhật nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc (hồi văn), mái ngói đỏ, quy mô công trình thường là từ 3 đến 5 gian. Diện tích của nhà thờ họ phổ biến nhất là 5.71×8.55m.

  • Nhà thờ chi là gì ?

Nhà thờ chi họ là một ngôi nhà thờ được lập ra để thờ cúng vị Tổ của từng chi họ riêng, còn được gọi là bản chi từ đường.

Nhận tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt các hạng mục đá mỹ nghệ cho công trình nhà thờ họ.Bạn đang có ý định làm mới hay tu bổ nhà thờ của dòng họ và muốn sử dụng một số sản phẩm đá do sự bền đẹp của nó ?Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các mẫu mã và giá cả.

Các hạng mục thi công nhà thờ họ thường có : cột hiên đá, cột trụ đá, cột đồng trụ cánh phong, chân tảng đá, đá lát nền, đá bậc thềm, chiếu rống, rồng đá tam cấp, lư hương đá, đèn thờ đá hay hạc đá, bàn lễ đá …

Hotline : 0975 335 102

Hiển thị 1–24 của 28 kết quả