Tư vấn xây dựng mộ khu lăng mộ đá

Bạn đang muốn xây dựng một khu lăng mộ đá cho gia đình mình, mà chưa biết bắt đầu từ đâu và một lăng mộ bao gồm những hạng mục gì dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách rõ nhất.
Một khu lăng mộ đá sẽ gồm nhiều hạng mục, sẽ tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng mà sẽ có thay đổi một số hạng mục.

Một lăng mộ chuẩn sẽ bao gồm: lan can, lăng mộ, hai cột trụ, cuốn thư đá (hay còn gọi là Bình phong), lư hương và đèn đá, bàn lễ đá (tùy vào khu lăng mộ)

Lan can đá sẽ có độ cao là 70-80 cm và chiều dài sẽ tùy theo khu mộ của khách, chiều cao một lan can đá cũng có thể thay đổi theo yêu cầu. Tại phần cổng vào lăng mộ thường làm hai cột đá lớn và bên trên đỉnh cột này có 2 con nghê đá đứng trông khu lăng mộ.

+ Lăng thờ đá: là một công trình kiến trúc kỳ công của cá nghệ nhân, là nơi thờ cúng chung cho cả khu lăng mộ hay chi của một dòng họ nào đó. Đây là nơi dâng hương, lễ vật khi tế lễ của các gia đình, các dòng họ khi có công việc hay lễ tết. Lăng thờ đá thường được làm rất kỳ công, đẹp về thẩm mỹ, đặt tại các vị trí trung tâm, sạch sẽ thuận tiện cho việc thờ cúng.

Đèn đá cũng là một trong những đồ trang trí sân vườn, khu đình chùa hay đồ thờ trong khu lăng mộ đá, chúng được chế tác khá tinh xảo và rất được các nhà kiến trúc ưa chuộng.

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá là vật phong thủy truyền thống của người Việt Nam.

Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp đá để làm lối lên khu lăng mộ đá, hai bên của bậc thềm đá này làm 02 con rồng đá.
Vào phía trong khu lăng mộ đá, trước hết là phần móng nền chúng ta ốp lát bằng đá độ dày khoảng 3cm đá xanh Ninh Bình. Bộ phận quan trọng trong khu lăng mộ là hệ thống các ngôi mộ đá và lăng đá.

Về mộ đá thì số lượng và mẫu mã tùy vào khách hàng. Còn lăng thờ đá là khu thờ chung cho toàn khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá thường lớn nhất và nằm ở cuối khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá cũng là hạng mục có giá cao nhất. Các bộ phận khác của lăng mộ đá như: cuốn thư đá (bình phong đá) đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang cổng vào khu lăng mộ. Cuốn thư đá có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ, mọi người vào khu lăng mộ sau khi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Đèn đá và lư hương đá dùng để thắp hương. Bàn ghế đá để người nhà đến thăm có thể ngồi uống nước và trò chuyện.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Liên hệ:  0975 335 102
Fanpage : https://www.facebook.com/damyngheninhvan35/
Email: daibz@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *